Săn vé máy bay vào thời gian nào tốt nhất

Nếu bạn là một tín đồ du lịch và thường xuyên di chuyển bằng hàng không thì hẳn sẽ chẳng bất ngờ gì khi giá vé máy bay thay đổi nhanh chóng từng giây, từng phút. Mới lúc trước, giá vé còn ở mức 99k thì chỉ vài phút sau, mức giá đã tăng lên gấp đôi, gấp ba rồi. Rất nhiều người băn khoăn không biết thời gian nào là tốt nhất để đặt vé máy bay. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo khi đặt vé máy bay.

Khung thời gian

Nhìn chung, thời gian được xem là thích hợp nhất để bắt đầu săn vé máy bay là khi bạn đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình. Trước đó, bạn có thể đánh giá các xu hướng chung của giá vé. Chẳng hạn, giá vé thường sẽ đắt hơn khi bay vào các ngày nghỉ, dịp Tết,…

Xem xét mùa du lịch tại điểm đến

Đây là một mẹo đơn giản bạn nên lưu ý khi đặt vé. Thực tế, mỗi thành phố du lịch sẽ có những thời điểm đông du khách hoặc ít du khách trong năm. Ví dụ, Phú Quốc đẹp nhất vào tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Lúc này, biển trong xanh, mát mẻ, thích hợp cho hoạt động vui chơi, tắm biển và dã ngoại. Cũng vì thế mà giá cả ở đây vào thời gian này sẽ tăng, trong đó có vé máy bay, phòng khách sạn,… Do đó, bạn nên xem xét việc mua vé máy bay tới những nơi mà mùa du lịch ở đó không phải vào thời gian mình đi du lịch. Nếu như bạn vẫn muốn ghé thăm điểm đến vào mùa cao điểm thì có thể lựa chọn đặt chuyến bay từ 60 đến 90 ngày trước khi khởi hành. Không chỉ có nhiều thời gian quản lý công việc, những vé máy bay giá rẻ chỉ được xuất bán trong dịp này, có khi đến hơn 50%.

thời gian đặt vé máy bay

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bay đúng ngày Lễ

Thực tế, hành khách đều lựa chọn bay trước ngày lễ 1 -2 ngày, do đó mà khoảng thời gian này, sân bay thường quá tải, các dịch vụ cũng đắt đỏ hơn. Mẹo dành cho bạn khi du lịch vào dịp lễ là hãy đặt vé đúng ngày Lễ bắt đầu. Theo thống kê thì  giá vé vào đúng ngày Lễ Tạ ơn, Giáng sinh hoặc đêm giao thừa thường thấp hơn. Bạn lại có thể tận hưởng chỗ ngồi thoải mái, dịch vụ ân cần và không khí lễ hội ngay trên máy bay.

 Mua vé vào nửa đêm đến 2 giờ sáng ngày thứ Tư

Nhiều người cho rằng từ nwuax đêm đến 1 -2 giờ sáng ngày thứ 4 là thời gian tốt nhất trong tuần để săn vé máy bay giá rẻ bởi hệ thống đặt phòng hãng hàng không lúc này được cập nhật và giá vé mới có hiệu lực. Mặc dù chưa biết chắc thông tin này đúng hay không nhưng bạn hoàn toàn có thể thử nó.

Liên hệ Vietnam Airlines để săn vé giá rẻ tốt nhất

Nếu bạn vẫn còn bối rối khi đặt vé máy bay thì đừng lo, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines. Đội ngũ booker với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp bạn có tấm vé ưng ý nhất!