Sự khác nhau giữa mô hình đại lý vé máy bay truyền thống và hiện đại

Thời đại công nghệ số tạo điều kiện cho hình thức kinh doanh online phát triển rất nhiều; vậy còn hình thức kinh doanh truyền thống thì sao?

So với mô hình bán vé trực tuyến thì những các đại lý vé theo mô hình truyền thống hiện nay bị hạn hẹp lượng khách hơn.

Vậy có sự khác nhau nào giữa mô hình đại lý vé máy bay cấp 2 truyền thống và hiện đại hay không?

Hãy cùng xem những thông tin bên dưới để có được cái nhìn tổng quan hơn về những mô hình kinh doanh này.

** Sự khác nhau giữa mô hình đại lý vé máy bay truyền thống và hiện đại

Cách tiếp cận khách hàng

+ Đại lý truyền thống: Hầu như khách hàng của các đại lý này đều là từ mối quan hệ, giới thiệu hoặc khách vãng lai (tình cờ nhìn thấy văn phòng).

 Sự khác nhau giữa mô hình đại lý vé máy bay truyền thống và hiện đại

+ Đại lý vé trực tuyến: Hình thức tiếp cận khách chủ yếu từ internet. Từ những ứng dụng tìm kiếm, khách hàng được phân loại và chia từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Thông qua mỗi ứng dụng, đại lý có thể theo dõi hoạt động, hành vi của khách hàng – từ đó đại lý bán vé dễ dàng có được chiến lược thu hút khách sao cho hiệu quả.

Cách phân phối vé cho khách

Khác với đại lý vé truyền thống là khách đến nhận vé hoặc chuyển vé tận nhà thì các đại lý vé hiện đại tận dụng những ứng dụng công nghệ, phân phối vé qua email, sms điện thoại, mạng xã hội facebook, zalo…

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Cách thanh toán

Đối với các đại lý vé hiện đại, hình thức thanh toán vé khá chủ động, đó là chuyển qua ngân hàng, quẹt thẻ visa. Cách thức thanh toán này sẽ không bị giới hạn về thời gian cũng như địa điểm giao dịch.

Trong khi đại lý vé truyền thống chủ yếu nhận tiền trực tiếp từ khách.

Mặt khác, chúng ta có thể thấy rằng các đại lý vé hiện đại chiếm ưu thế hơn về những tiện ích, nhưng cũng kéo theo nhiều rủi ro cho khách hàng lẫn đại lý.

** Nên mở đại lý vé truyền thống hay hiện đại?

Bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng có mặt ưu và nhược điểm, riêng lĩnh vực kinh doanh vé máy bay lại có đặc thù hoàn toàn khác.

Nên mở đại lý vé truyền thống hay hiện đại?

Khi bạn muốn mở đại lý theo hướng truyền thống sẽ cần rất nhiều vốn, đồng thời lượng khách hàng sẽ bị bó hẹp. Đổi lại nếu mở đại lý kinh doanh vé trực tuyến, đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ dễ dàng hơn, lượng khách khai thác nhiều hơn.

Làm thế nào với số vốn ít nhưng kinh doanh hiệu quả?

Đây là câu hỏi rất nhiều người muốn có được câu trả lời. Hãy để tổng đại lý vé máy bay VIETNAM A AIRLINES giúp bạn.

Chỉ với số vốn từ 10 triệu đồng, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh vé máy bay ngay ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm bán vé, chưa có ý tưởng, chiến lược kinh doanh.

VINAJET là đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp bằng mô hình đại lý bán vé máy bay cấp 2 uy tín hiện nay. Đơn vị sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu đại lý hiện đại, đào tạo nghiệp vụ bán vé, chia sẻ chiến lược kinh doanh hiệu quả…

Tất tần tật những vấn đề bạn lo lắng đều sẽ được VINAJET hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình và cặn kẽ. Liên hệ trực tiếp văn phòng 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM hoặc hotline 033-506-1517 để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé.