Tại sao bạn nên chọn check in trực tuyến?

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản khi nghĩ tới những tốp người xếp hàng dài dằng dặc làm thủ tục check in, ký gửi hành lý trước giờ bay thì có lẽ check in trực tuyến sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Hệ thống check in online đã có mặt ở hầu hết các hãng hàng không và ngày càng được hành khách yêu thích. Vậy thực sự check in online mang đến những lợi ích gì và những điều cần lưu ý khi làm thủ tục theo hình thức này là gì? Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Tìm hiểu về thủ tục check in trực tuyến khi đi máy bay

Dịch vụ check-in trực tuyến hiểu một cách đơn giản là cho phép hành khách làm thủ tục lên máy bay thông qua website của hãng hàng không mà mình đặt vé bằng các thiết bị kết nối internet tại bất kỳ đâu.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy trình check in online khác nhau nhưng nhìn chung đều gồm các bước cơ bản là cung cấp thông tin về tên và số xác nhận đặt vé. Trong quá trình thực hiện thủ tục này, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi, tự trả các khoản phí hành lý (nếu cần) và xem xét nhiều khoản phụ phí khác.

lợi ích của hình thức check in online

Lợi ích khi làm thủ tục lên máy bay trực tuyến

Với nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng tăng cao, các hãng hàng không lớn luôn khuyến khích khách hàng của mình lựa chọn hình thức check in trực tuyến. Điều này không chỉ giúp hãng tiết kiệm được các khoản chi phí giấy tờ và nhân sự mà còn giảm mệt mỏi dành cho hành khách.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bạn thấy đấy, nếu như với thủ tục check in truyền thống, bạn sẽ phải đến sân bay sớm trước 90 phút, xếp hàng làm thủ tục. Đây có lẽ là nỗi ám ảnh với nhiều người khi đi máy bay. Giờ đây, với hình thức check-in online, bạn không cần phải  đến quá sớm hay mất thời gian chờ đợi. Thêm vào đó, hành khách cũng có thể hạn chế những rắc rối có thể gặp tại sân bay. Việc này sẽ càng thuận tiện hơn đặc biệt khi bạn đi theo nhóm nhỏ 5- 6 người.

Khi đã thực hiện thủ tục check in online và bạn không mang theo hành lý ký gửi thì khi tới sân bay bạn chỉ cần đến thẳng trạm kiểm soát an ninh, tìm cổng và lên máy bay.

check in online mang tới lợi ích gì

Một số lưu ý khi lựa chọn hình thức check in trực tuyến

Hiện tại, các hãng hàng không từ chối check in trực tuyến với nhóm nhiều người.

Việc check in trực tuyến được phép thực hiện tối đa 24 giờ trước khi khởi hành.

Bạn không được phép check in online nếu chuyến bay của bạn không phải của hãng hàng không bạn mua vé mà là bởi một đối tác liên danh.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình thức làm thủ tục tuyến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào phát sinh liên quan đến chuyến bay hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 1900 636 834 của Vietnam Airlines để nhận được trợ giúp hiệu quả.