Tại sao đại lý vé máy bay kinh doanh không hiệu quả?

Người xưa có câu “phi thương bất phú”, kinh doanh chính là con đường làm giàu nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện.

Tùy vào sở thích, đam mê của từng người để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh cho phù hợp. Hiện nay, bán vé máy bay được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản và chiết khấu lợi nhuận cao.

Nhưng không phải ai khởi nghiệp bằng kinh doanh vé máy bay cũng thành công. Vậy lý do khiến những đại lý kinh doanh vé máy bay không hiệu quả là gì?

Là tổng đại lý hoạt động nhiều nay, VINAJET chia sẻ một số nguyên nhân thường gặp khiến đại lý vé máy bay “chết yểu”.

*** Nguyên nhân khiến đại lý vé máy bay kinh doanh không thành công

Lượng khách hàng

Có nhiều khó khăn trong kinh doanh mà các đại lý vé máy bay gặp phải, trong đó phổ biến nhất là cách để tiếp cận khách, lượng khách mua vé.

Để mở đại lý vé máy bay, điều cần thiết là bạn có mối quan hệ và sự uy tín. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần chứ không hề đúng hoàn toàn ở thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân khiến đại lý vé máy bay kinh doanh không thành công

Vì nếu chỉ dựa vào lượng khách khách quen, bán vé cho người thân, bạn bè thì chẳng thể nào có được doanh thu như ý. Điều cần làm là bạn hãy hoạch định cho mình kế hoạch, chiến lược quảng bá rõ ràng để mở rộng lượng khách tiếp cận.

Một số lưu ý để đại lý vé máy bay có thêm khách hàng: Trong thời kỳ công nghệ số, bạn cần hiểu rằng việc kinh doanh song hành với marketing online.

Website chuẩn Seo

Kinh doanh vé máy bay hiện nay có thể không cần mặt bằng hoành tráng; thay vào đó hãy đầu tư cho đại lý của mình công cụ “mặt bằng online”, đó chính là website. Đây được xem là bộ mặt, là thương hiệu của đại lý.

Bên cạnh đầu tư về giao diện website sao cho hài hòa, thu hút thì bạn cũng cần lưu ý: chọn lọc nội dung, hình ảnh, slogan… chuẩn seo.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bán hàng đa kênh

Hiện nay có khá nhiều kênh bán hàng tiềm năng cho đại lý lựa chọn, hãy tận dụng hết những kênh bán hàng ấy để thu hút khách, mở rộng lượng khách tiếp cận. Đó là facebook, ứng dụng di động, zalo…

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo sự hỗ trợ từ phía đại lý vé máy bay cấp 1 để có được chiến lược cụ thể.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhất là bán vé máy bay, đừng bao giờ nghĩ đơn giản bạn sẽ bán cho khách một lần duy nhất. Chăm sóc khách hàng tốt sẽ níu chân khách quay lại với đại lý, đồng thời có thêm cơ hội phục vụ những khách hàng mới từ sự giới thiệu của khách cũ.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hãy làm cho khách hàng hài lòng và tin tưởng dịch vụ của bạn, đó là sự thành công lớn nhất trong kinh doanh.

*** Giải pháp nào cho đại lý vé máy bay kinh doanh hiệu quả?

Bán vé máy bay là lĩnh vực kinh doanh không chỉ riêng bạn muốn thực hiện, nhưng có thể chỉ có bạn thành công. Vì sao ư? Vì bạn biết lựa chọn đơn vị tổng đại lý vé máy bay để gửi gắm.

Sẽ cực kỳ khó khăn nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp nhưng muốn mở đại lý vé máy bay cấp 1: vốn đầu tư nhiều, doanh số hàng tháng, rủi ro cao…

Nhưng khởi nghiệp với mô hình đại lý vé máy bay cấp 2 lại dễ dàng và hiệu quả hơn; với những điều kiện ưu đãi như: vốn thấp, chiết khấu hoa hồng cao, ít rủi ro…

Vậy phải bắt đầu như thế nào? Liên hệ với ai để mở đại lý vé máy bay cấp 2? Được biết, Tổng đại lý vé máy bay VIETNAM A AIRLINES là đơn vị hỗ trợ mở đại lý vé cấp 2 có chính sách ưu đãi cực tốt cho tất cả đối tượng.

Đó là: vốn thấp, lợi nhuận cụ thể theo hợp đồng, chia sẻ giải pháp để kinh doanh, marketing hiệu quả, đào tạo nghiệp vụ…. cho đại lý cấp 2.

Chỉ cần có đam mê, có sự kiên trì đối với nghề bán vé thì bạn đã có thể liên hệ với VINAJET để được hỗ trợ là đại lý vé máy bay cấp 2, bạn có thể gọi vào Hotline 033-506-1517 hoặc đến địa chỉ: 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM.