Thiết kế website kinh doanh vé máy bay thế nào hiệu quả?

Là một đại lý vé máy bay thì việc thiết kế một website là điều rất cần thiết. Đây là công cụ đắc lực để đưa bạn đến gần hơn với khách hàng, đặc biệt là khi nhu cầu mua vé máy bay qua hệ thống trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn. Vậy làm thế nào để có một website kinh doanh vé máy bay tốt? Hãy cùng tìm hiểu cùng Vietnam Airlines ngay sau đây:

Lợi ích của website

Website có vai trò như cầu nối để liên kết giữa bên bán cũng như bên mua. Nếu tạo được, một website bán vé máy bay bắt mắt, logic và sáng tạo thì chắc chắn việc thu hút khách hàng đến mua vé máy bay sẽ tăng cao hơn. Thêm vào đó, các đại lý vé máy bay sẽ tạo được độ uy tín cho đơn vị mình. 

Thời gian trước, khách hàng phải đến trực tiếp phòng vé để mua vé máy bay. Điều này sẽ khá rắc rối nếu như khách hàng ở xa đại lý. Với sự phát triển mạng internet bây giờ,  hơn 80% khách hàng thường lựa chọn mua vé máy bay tham gia hình thức mua trực tuyến, vừa tiết kiệm thời gian chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Các khách hàng cũng thích tìm kiếm vé máy bay trên website để dễ dàng so sánh mức giá cũng như các chương trình ưu đãi của các hãng máy bay với nhau.

Làm thế nào để thiết kế website hiệu quả

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Thiết kế website kinh doanh vé máy bay như thế nào

Điều đầu tiên mà một website kinh doanh vé máy bay cần có là phải tra vé máy bay nội địa và quốc tế. Tất nhiên, không chỉ đơn giản là giá vé máy bay mà các thông tin chuyến bay nội địa và quốc tế cũng cần phải cung cấp đầy đủ như hãng máy bay, hạng ghế; mức giá nào tiết kiệm được cho khách hàng? Thời gian mua vé nào rẻ nhất? ….

Điều thứ hai các đại lý cần ý khi thiết kế website là việc xuất vé và mã đặt chỗ. Đại lý đang áp dụng hình thức thanh toán vé nào: trực tiếp, chuyển khoản, hay tại địa điểm yêu cầu? Website cần cung cấp thông tin đặt chỗ và nhận mã vé của khách hàng chi tiết về  giá vé, thời hạn thanh toán và các quy định khác;…

Bên cạnh đó, website kinh doanh vé máy bay cần phải có giao diện logic, dễ nhìn với trạng thái của đơn hàng; đảm bảo được thông tin cá nhân cho khách hàng. 

Hiện tại, khách hàng có xu hướng sử dụng các website có bộ lọc hãng hàng không và giá vé máy bay để lựa chọn vé máy bay tốt nhất cho mình. Bạn biết đấy, sự xuất hiện của nhiều hãng máy bay mới đã khiến cho sự cạnh tranh nhau về giá cả trở nên cao hơn. Các hãng cần đưa đến mức giá tốt để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, những website kinh doanh vé máy bay cũng phải có bộ lọc về hãng và giá vé và các bộ lọc khác như lọc giá vé theo từng hãng máy bay; lọc kết quả giá vé theo từng mục thời gian; lọc giá vé từ thấp đến cao,….