Thủ tục check in trực tuyến Vietnam Airlines – bạn đã biết rõ chưa?

Với nhu cầu bay ngày càng cao, việc check in tại sân bay đang trở nên quá tải và mất nhiều thời gian. Để giải quyết vấn đề này, Vietnam Airlines đã đưa ra nhiều dịch vụ check in khác, trong đó có check in online. Giờ đây, bạn sẽ chẳng cần phải đến tận sân bay, chật vật với dòng người xếp hàng mà chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại kết nối mạng là được. Cùng Vietnam Airlines tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này của hãng hàng không quốc gia nhé!

Vietnam Airlines áp dụng dịch vụ check in trực tuyến cho các chuyến bay xuất phát từ sân bay nào?

Hãng hàng không Vietnam Airlines đang áp dụng dịch vụ làm thủ tục online với nhiều sân bay trong và ngoài nước. Cụ thể, tại Việt Nam, hành khách xuất phát từ Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM và Vân Đồn có thể thwucj hiện check in online.

Khu vực Đông Nam Á bao gồm các sân bay xuất phát từ  Kuala Lumpur, Phnom Penh, Siem Reap, Wattay (Vientiane), Luang Prabang, Yangon, Soekarno-Hatta (Jakarta) và sân bay Suvarnabhumi (Bangkok).

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng áp dụng dịch vụ này tại một số sân bay châu Âu và Đông Bắc Á khác.

check in online vietnam airlines

Các bước tiến hành làm thủ tục check in trực tuyến

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines và đặt chỗ đã cung cấp địa chỉ email sẽ sẽ nhận được một đường dẫn trong email mời làm thủ tục trực tuyến. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chuột để hoàn tất quá trình làm thủ tục một cách đơn giản.

Trường hợp hành khách vẫn chưa cung cấp địa chỉ email khi đặt vé thì cần làm nhập thông tin bắt buộc, chọn khách, chọn chuyến bay cần làm thủ tục trực tuyến. Nếu điểm đến của hành khách cần thông tin hộ chiếu thì hành khách cần cung cấp thông tin hộ chiếu khi check in trực tuyến. Tiếp tục, hành khách chọn chỗ ngồi và phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến.

 Tại sân bay, hành khách đến Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tđể xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến.

Điều kiện thực hiện làm thủ tục trực tuyến

Hành khách chú ý cần thực hiện làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian chuyến bay dự định cất cánh.

Hiện, Vietnam Airlrines không áp dụng dịch vụ check in trực tuyến đối với hành khách Yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, hành khách đi trên chuyến bay đưuọc hãng khác khai thác mặc dù chuyến bay được hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và hãng đó.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ check in trực tuyến của Vietnam Airlines một cách nhanh chóng và có những chuyến bay suôn sẻ nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang cần đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines thì hãy nhanh chóng liên hệ địa lí Vietnam Airlines nhé!