Tiết kiệm hơn khi bay đêm

Thông thường những chuyến bay khởi hành muộn vào buổi tối (sau 21 giờ trở đi) đều có giá vé thấp hơn hẳn so với bay trong ngày. Đây là lựa chọn hữu ích cho những hành khách có ngân sách chi tiêu eo hẹp hoặc có chuyến bay nối chuyến vào sáng sớm. Vậy làm thế nào để có thể bay đêm tiết kiệm mà vẫn cảm thấy thoải mái nhất. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết

Tham khảo thông tin

Điều đầu tiên mà bạn cần làm để có một chuyến bay đêm tiết kiệm chính là kiểm tra thông tin từ các đại lý du lịch, các trang web đặt vé trực tuyến và các hãng hàng không. Có khá nhiều chuyến bay muộn giá rẻ đi kèm với các quy định hành lý, khuyến mãi, giảm giá khác nhau và bạn cần xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn. Nếu đặt vé tại đại lý, bạn có thể tham khảo về các dịch vụ mặt đất đi kèm như đặt phòng khách sạn (nếu có). Với các đối tượng hành khách là học sinh, sinh viên, người cao tuổi,… các hãng hàng không thường có chính sách ưu đãi riêng, vì vậy bạn có thể cho nhân viên booker biết trước.

Chọn chuyến bay với nhiều điểm transit

Khá nhiều hành trình bay quốc tế, hành khách có thể lựa chọn bay thẳng hoặc phải trải qua nhiều điểm transit. Thực tế, các chuyến bay trực tiếp dù nhanh chóng, thuận tiện nhưng giá vé thường đắt hơn so với các chuyến bay có từ một điểm dừng trở lên. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn chuyến bay phù hợp nhất.

Đặt trước vé máy bay càng sớm càng tốt

Thực tế, đặt vé máy bay càng sớm thì bạn càng tiết kiệm tiền vé bấy nhiêu. Nếu đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, bạn hãy cố gắng đặt vé trước ngày khởi hành 25 đến 30 ngày. Các chuyến bay đêm có giá rẻ thường rơi vào mùa thấp điểm.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những chuyến bay đêm có giá vé thấp hơn

Chọn chuyến bay và chỗ ngồi của bạn

Khi đặt vé bạn có thể lựa chọn trước chỗ ngồi của mình. Vị trí cạnh cửa sổ được xem là chỗ ngồi tuyệt vời nhất bởi bạn có thể ngắm cảnh bên ngoài cũng như ít bị làm phiền hơn.

Mang theo một chiếc gối hoặc một cuốn sách

Nếu bạn muốn ngủ hoặc giết thời gian, hãy đem theo chiếc gối, một chuyến sách để đọc hoặc bất kỳ thứ gì được phép làm trong suốt thời gian bay.

Đến sân bay đủ sớm

Dù bay nội địa hay quốc tế, bạn nên đến sân bay sớm để có thời gian kiểm tra an ninh, nhận thẻ lên máy bay hay tìm kiếm chuyến bay của bạn. Thông thường, quy trình làm thủ tục lên máy bay vào buổi tối diễn ra nhanh chóng hơn bởi lượng khách ít, bạn không phải chờ đợi lâu.

Và để lựa chọn chuyến bay đêm tiết kiệm, hãy nhanh chóng liên hệ đại lý Vietnam Airlines ngay hôm nay nhé!