Tìm hiểu các các hình thức làm thủ tục check-in của hãng hàng không Vietnam Airlines hiện nay

Là hãng hàng không quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, từ khi thành lập cho đến nay, Vietnam Airlines đã trở thành bạn đồng hành quen thuộc của mọi hành khách. Không chỉ mang đến những dịch vụ tiện ích, phong cách làm việc tận tình, Vietnam Airlines còn khai thác nhiều hình thức làm thủ tục check-in để giúp hành khách có một chuyến bay thuận lợi nhất. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu các hình thức này ngay sau đây:

Làm thủ tục tại sân bay

Hình thức check -in vé máy bay phổ thông nhất hiện nay tất nhiên là làm thủ tục sân bay rồi. Hầu hết các hãng thường khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước 90 phút với chuyến bay nội địa và 120 phút với chuyến bay quốc tế để làm thủ tục, thực hiện các quy trình làm thủ tục theo hướng dẫn. Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách đến muộn, sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.

 Dịch vụ check in Vietnam Airlines

 Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến

 Một hình thức check in đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn là dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể thực hiện ngay trên trang web và ứng dụng di động của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, Vietnam AIrlines cũng có quy định hạn chế dịch vụ làm thủ tục trực tuyến với một số hành khách như hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt); hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi; hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất,…  

Bạn chỉ cần in thẻ lên máy bay trực tuyến được cung cấp sa khi làm thủ check in online, nhân viên hãng sẽ giúp bạn lên chuyến bay một cách nhanh chóng nhất. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Dịch vụ làm thủ tục ngoài sân bay (In-town Check-in)

Dịch vụ này được hãng Vietnam Airlines triển khai từ tháng 10 năm 2018. Theo đó, hành khách có thể thực hiện các thủ tục bay, lựa chọn ghế ngồi như ý muốn, ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay, thẻ hành lý. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa Việt Nam, khởi hành từ sân bay Nội Bài và hành khách cần check in 02 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động (Kiosk Check-in)

Nếu hành khách xuất phát từ Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Kansai, Haneda, Frankfurt, Fukuoka, Narita thì có thể tham khảo dịch vụ Kiosk Check-in. Dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động (Kiosk Check-in). Dịch vụ này cũng giới hạn hành khách, để biết chi tiết bạn có thể liên hệ hãng hoặc đại lý vé máy bay mà bạn đặt vé. 

Dịch vụ làm thủ tục tại máy tự động

Dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (Telephone Check-in)

 Đây là dịch vụ check in được Vietnam Airlines ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc này sẽ giúp hành khách có thể tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi tại sân bay. 

Nếu bạn còn băn khoăn về bất kì dịch vụ check in nào của Vietnam Airlines thì đừng ngại liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé!