Tìm hiểu cách thức hoạt động của đại lý vé máy bay

Kinh doanh vé máy bay đang ngày càng phát triển khi nhu cầu đi lại bằng hàng không tăng cao. Bạn đang có dự định mở đại lí vé máy bay? Bạn thắc mắc đại lí hoạt động như thế nào và cần lưu ý điều gì? Nếu vậy, đừng bỏ qua những thông tin bổ ích về quy trình chung của các đại lí mà Vietnam Airlines mang đến ngay sau đây

Đại lý bán vé máy bay tiếp xúc khách hàng

Đầu tiên, các khách hàng có nhu cầu mua vé máy bay sẽ tìm đến đại lí và lúc này nhân viên cần hỏi các thông tin cần thiết của hành khách bay để có thể tìm kiếm vé máy bay hợp lí. Những thôn tin này bao gồm điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu là vé khứ hồi), số lượng khách và hành lí ký gửi. Đối với hành lí ký gửi, nhân viên cần nắm rõ quy định của các hãng hàng không để có thể tư vấn cho từng trường hợp cụ thể về hạng ghế, chỗ ngồi, các dịch vụ mà khách hàng sẽ được hưởng,…Bên cạnh đó, nhân viên cần hỏi thêm về các trường hợp cần chăm sóc đặc biệt như phụ nữ đang mang thai, trẻ em đi cùng, người cao tuổi, người khuyết tật, …

Đặt vé máy bay cho khách

Sau khi đã cập nhật các thông tin trên và khách hàng quyết định mua vé của đại lí thì lúc này khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân. Đối với các chặng bay nội địa, các thông tin bắt buộc bao gồm Họ và tên người bay (trùng thông tin với chứng minh nhân dân), ngày sinh, số điện thoại hoặc địa chỉ email và phương thức thanh toán.

Đối với chuyến bay quốc tế, ngoài những thông tin giống như chặng nội địa, khách hàng cần cung cấp thêm số hộ chiếu và ngày hộ chiếu hết hạn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Kinh doanh vé máy bay truyền thống

Đại lý bán vé máy bay cần gửi thông tin xác nhận cho khách hàng

Trước khi chính thức cung cấp vé cho khách, nhân viên đại lý cần gửi hành trình bay và thông tin cá nhân của khách hàng để khách xác nhận một lần nữa. Đây là bước rất quan trọng bởi mọi thông tin cần phải chính xác, nếu xảy ra sai sót gì thì sẽ rất mất việc khi làm thủ tục bay.

Về phần thanh toán, đại lí vé máy bay sẽ có khoảng thời gian giữ chỗ nhất định cho khách và nếu khách không thanh toán, chỗ đã giữ sẽ tự động bị hủy bỏ để nhường lại cho khách hàng sau.

Đại lý bán vé máy bay mới xuất vé

Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục trên, đại lí vé máy bay mới xuất vé. Nhân viên đại lý có thể thông báo cho khách hàng đã đặt vé thành công bằng cách nhắn tin hoặc gửi email, zalo,…. Vé máy bay sẽ được khách hàng đến trực tiếp đại lí lấy hoặc đại lí giao vé đến địa chỉ nếu khách hàng yêu cầu.  Riêng với vé trực tuyến, đại lý cần nhắc khách thời gian đến sân bay làm thủ tục.

Trên đây là quy trình chung các hoạt động của đại lí vé máy bay. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mở đại lí cấp 2 hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines nhé!