Tìm hiểu sự khác nhau giữa đại lý vé máy bay theo hình thức truyền thống và hình thức trực tuyến

Ngày nay, việc di chuyển bằng hàng không có lẽ đã không còn xa lạ, nhu cầu đặt vé máy bay ngày càng cao, kéo theo đó là các đại lý vé máy bay cũng mọc lên nhiều hơn. Bên cạnh các đại lý vé máy bay theo hình thức truyền thống thì hiện nay, dựa trên sự phát triển của công nghệ, internet, đã có thêm các đại lý vé máy bay trực tuyến. Vậy sự khác biệt giữa hai đại lý này là gì? hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu ngay sau đây:

Địa điểm của đại lý

Với đại lý vé máy bay truyền thống, nhân viên bán vé sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại địa điểm cố định. Như vậy, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn giải đáp tận tình nhất. Và cũng bởi địa chỉ cố định mà khách hàng của đại lý truyền thống khá hạn chế, thông thường sẽ là các khu vực gần đó.

đặt vé máy bay trực tiếp tại các đại lí

Trong khi đó, đại lý trực tuyến tìm kiếm khách hàng, trao đổi thông tin khách hàng thông qua các trang điện tử và internet, không cần có địa điểm cố định. KHông gian hoạt động của đại lý cung rộng hơn,  bất kỳ khách hàng ở đâu cũng có thể đặt vé máy bay dễ dàng.

Cách phân phối vé cho khách

Khách đặt vé tại các đại lý vé máy bay truyền thống sẽ trực tiếp đến nhận vé hoặc được chuyển vé tận nhà. trong khi đó các đại lý vé hiện đại tận dụng những ứng dụng công nghệ, phân phối vé qua email, sms điện thoại, mạng xã hội facebook, zalo…

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Hình thức thanh toán

Hầu hết các đại lý trực tuyến sẽ có hình thức thanh toán chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng với thời gian và không gian giao dịch không bị giới hạn.

Đối với đại lý vé máy bay truyền thống thì hình thức thanh toán thường là tiền mặt, trực tiếp tại văn phòng hoặc  theo yêu cầu của khách hàng thanh toán tại nhà hoặc chuyển khoản. Điều này sẽ nâng cao sự đảm bảo của đại lý và các thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác từ phía khách hàng tránh sai sót và nhầm lẫn.

Đặt vé máy bay trực tuyến mang tới sự tiện lợi

Lưu ý khi lựa chọn đặt vé máy bay online

Có thể thấy đặt vé máy bay trực tuyến mang đến sự tiện lợi hơn. Tuy nhiên cùng với đó là những nguy cơ mà khách hàng phải đối mặt như lừa đảo trong mua bán vé, sử dụng mã đặt chỗ ảo và vé điện tử giả … Do đó, bạn cần tỉnh táo lựa chọn các đơn vị uy tín khi đặt vé online.

Bạn thấy đấy, mỗi hình thức kinh doanh đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hiện tại, nhiều đơn vị đã kết hợp cả hai mô hình bán vé máy bay truyền thống và trực tuyến. Nếu bạn đang có ý định mở đại lý vé máy thì cần phải nỗ lực nhiều và đầu tư cũng như nắm rõ các lợi thế của mình. bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines qua hotline 0931.309.515/ 0931.309.525 để được đi ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn kinh nghiệm kinh doanh vé máy bay online. Chúc các bạn thành công!