Tìm hiểu về dịch vụ chọn trước chỗ ngồi của Vietnam Airlines

Nhằm mang tới sự thoải mái nhất cho hành khách trong thời gian bay, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đưa đến rất nhiều dịch vụ khác nhau, trong đó có dịch vụ chọn trước chỗ ngồi. Chỉ với một khoản phí không quá lớn và một vài bước đơn giản, bạn có thể ngồi ở vị trí thích hợp và ưng ý nhất, tại sao bạn không thử nhỉ? Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này ngay sau đây:

Dịch vụ chọn chỗ ngồi của Vietnam Ảilrlines

Hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp 3 lựa chọn chỗ ngồi bao gồm chỗ ngồi để chân rộng như chỗ ngồi hàng ghế thoát hiểm; chỗ ngồi phía trên (Lối đi / Giữa / Cửa sổ), chỗ ngồi ở gần cửa ra máy bay và chỗ ngồi tiêu chuẩn. Trong đó, hành khách muốn lựa chọn ngồi ở ghế cửa thoát hiểm cần phải đáp ứng một số yêu cầu bao gồm từ 15 đến 60 tuổi, khỏe mạnh, không đang mang thai, không đi cùng các hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt,….

Hạng dịch vụ áp dụng lựa chọn chỗ ngồi

Việc chọn chỗ ngồi trước có thể tính phí hoặc miễn phí tùy thuộc vào loại giá (theo bộ quyền lợi nhóm giá), cụ thể:

Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi miễn phí.

 Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines hạng phổ thông linh hoạt được miễn phí chọn chỗ trước, hạng phổ thông tiêu chuẩn được miễn phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn và hành khách hạng phổ thông tiết kiệm /siêu tiết kiệm sẽ phải trả thêm phí để chọn chỗ trước chỗ ngồi. Một điều cần lưu ý là hành khách được chọn chỗ miễn phí trong khoảng thời gian làm thủ tục trực tuyến.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Đặt trước chọn chỗ ngồi như thế nào?

Hành khách có nhu cầu chọn trước chỗ ngồi có thể thực hiện ngay trong quá trình mua vé trực tuyến hoặc đăng nhập vào Quản lý đặt chỗ để chọn chỗ sau khi đặt vé. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các phòng vé,đại lý vé máy bay hay dịch vụ làm thủ tục ngoài sân bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Phí chọn trước chỗ ngồi Vietnam Airlines

Hiện tại, Vietnam Airlines áp dụng mức phí tham khảo cho dịch vụ này từ 30.000 đồng cho các chuyến bay nội địa và  5 USD (~ 115.000 đồng) cho các chuyến bay quốc tế.

 Khi đã chọn chỗ ngồi nhưng muốn thay đổi lại, hành khách cần liên hệ nơi mua dịch vụ, có thể trả thêm tiền chênh lệch nếu có. Bên cạnh đó, hành khách sẽ chỉ có thể thực hiện thay đổi chỗ ngồi có phí bằng hoặc cao hơn.

 Để biết thêm thông tin về dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng như các hãng khác, bạn có thể liên hệ ngay Vietnam Airlines qua tổng đài 1900.636.834. Đội ngũ nhân viên đại lí sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến bay tới một cách thuận lợi nhất nhé!