Tìm hiểu về vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

Săn được vé máy bay giá rẻ có lẽ là mong muốn của tất cả mọi người khi bay. Tuy nhiên, ít ai hiểu được sự khác nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường để có thể sử dụng vé đúng quy định. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây:

Sự giống nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

Dù là giá vé máy bay giá rẻ hay thông thường thì vẫn có một số điểm giống nhau như giá gốc sẽ được các hãng đăng công khai trên website chính thwucs và phần thuế mà hành khách phải trả 10% giá vé gốc. Bên cạnh đó, hành khách cũng cần đóng lệ phí sân bay 60.000đ/người và phí chọn chỗ nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi mình yêu thích. Thông thường, những vị trí gần cửa sổ và có vị trí ngồi đẹp thì mức phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, khi đặt vé trực tuyến, thanh toán qua ngân hàng trung gian thì bạn cần chi trả lệ phí thanh toán.

Sự khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Vé máy bay giá rẻ và thông thường có sự khác nhau mà hành khách cần tìm hiểu rõ để biết được các quyền lợi của mình cũng như lựa chọn vé thích hợp:

Về mức giá: Chắc chắn vé máy bay giá rẻ thì mức giá sẽ thấp hơn nhiều so với vé máy bay thông thường. Hầu hết các hãng hàng không đều có chương trình khuyến mãi hành khách sẽ có cơ hội săn được vé máy bay 0đ, 69k, 99k,199k,….Vé giá rẻ thường được các hãng tung vào những dịp thấp điểm, ít khách du lịch và chỉ trong thời gian ngắn nên bạn cần có kế hoạch săn vé thì mới mua được vé rẻ. Trong khi đó, vé máy bay thông thường đã được các hãng quy định giá vé trước đó và tùy vào từng thời điểm đặt vé để quyết định giá vé mà bạn phải trả.

vé máy bay giá rẻ

 Về quyền lợi của hành khách: Giá vé rẻ thì các quyền lợi kèm theo cũng sẽ hạn chế. Hành khách đặt vé khuyến mãi thì sẽ không có quyền hoàn vé hay hủy vé, không được phục vụ thức ăn, nước uống trong chặng bay của mình.

Đối với hành lý mang theo: Trong khi hành khách đặt vé máy bay giá rẻ chỉ được phép mang theo đúng 7kg hành lý xách tay thì với hành khách vé máy bay thông thường, hành lý được chủ động hơn và tùy vào từng hãng hàng không để quyết định số kg hành lý được mang theo là bao nhiêu.

Tất nhiên, nếu bạn là một dân du lịch bụi và không có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ của hãng thì vé máy bay giá rẻ luôn là lựa chọn tuyệt vời. Bởi tiết kiệm được một khoản chi phí sẽ giúp  bạn có cơ hội tham quan thêm nhiều địa điểm du lịch khác. Và để săn được vé máy bay giá rẻ, ngay bây giờ bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines. Tổng đài 1900 636 834 sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.