Trả lời cho những thắc mắc khi lần đầu mua vé máy bay

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay, Vinajet đã nhận được nhiều câu hỏi “đáng yêu” của một số bạn khi lần đầu đi máy bay, thậm chí có những bạn đã từng đi đến 2 hay 3 lần. Cùng tham khảo và bỏ túi kinh nghiệm cả nhà nhé!

Mua vé máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines

Hệ thống những câu hỏi thường gặp khi lần đầu đặt vé máy bay giá rẻ:

1. Nếu đặt vé vé máy bay giá rẻ trực tuyến xong rồi thì lấy vé ở đâu?

Trả lời: Nếu bạn đặt  vé trên mạng thì sau khi thanh toán, vé điện tử sẽ được gửi tại hòm thư email của bạn. Bạn có thể in ra làm vé máy bay thậm chí có thể lưu vào điện thoại hay chép ra giấy.

2. Vé điện tử trong mail là in màu hay in đen trắng được không?

Trả lời: Vé máy bay có giá trị là ở mã code đặt vé máy bay, in màu hay đen trắng không có ý nghĩa gì ngoài thẩm mỹ. Thậm chí bạn chỉ cần nhớ mã code là được. Chỉ cần hôm bay bạn có được mã code và làm thủ tục đúng thời gian quy định là mọi thứ ok.

3. Mình đứng tên đặt vé cho mình và cả người nhà đi cùng, nhưng tới hôm bay nếu như mình không đi thì những người còn lại có được bay không?

Trả lời: Việc bạn bay hay không không không ảnh hưởng người khác.

4. Mình mua vé máy bay khứ hồi rồi, nhưng chiều đi mình không bay được, thế thì chiều về có được dùng không?

Nếu như trước kia thì nếu chiều đi bạn không bay thì chiều về cũng không còn giá trị. Nhưng ngày nay thì khác,  nếu chiều đi bạn không bay, thì chiều về bạn vẫn có thể sử dụng được.

5. Khi đặt vé mình điền tên lần lượt theo quy định rồi nhưng khi nhận vé, thì thứ tự họ tên bị đảo ngược lại, như thế có phải vé bị sai không và có bay được không ạ?

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trả lời: Tên của bạn ngược xuôi hay không không quan trọng, miễn là tên bạn phải đầy đủ các thông tin về họ, tên, tên đệm. Còn việc sắp xếp đứng theo kiểu Việt Nam hay kiểu ngược lại thì là do máy tính sắp xếp, bạn vẫn bay bình thường nhé!

6. Khi đặt vé máy bay, mình quên dùng tên đệm, như vậy thì có sao không ạ?

Hiện tại các hãng hàng không Việt Nam, bao gồm VietJet Air, Jetstar, Vietnam Airlines quy định việc đặt sai tên, thiếu tên sẽ không được bay. Vừa rồi, có bạn săn vé máy bay giá rẻ VietJet Air nhưng khi điền tên bị quên tên đệm, dù đã gọi lên tổng đài nhưng họ vẫn không đồng ý cho cập nhật lại cũng như bạn không thể bay.

7. Trên vé máy bay không có ghi số ghế, mua ghế thì như thế nào ạ?

Nếu bạn mua ghế bạn sẽ mất phí từ 30.000 đến 60.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua khoản chi phí này vì nó không cần thiết. Khi làm thủ tục bay, bạn sẽ nhận được số ghế ở thẻ lên tàu bay.

8. Không mua ghế mà người khác mua, liệu mình có ghế để ngồi không?

Trả lời: Sau khi có vé máy bay, là bạn đã có thể bay và tất nhiên là có ghế ngồi. Và trên vé của bạn nếu chưa mua ghế trước sẽ không ghi số ghế chỉ đến khi làm thủ tục bạn mới nhận được ghế ngồi trên máy bay.

Còn có một số ít mua ghế ngồi, thông thường họ bị say máy bay hoặc mong muốn có chỗ ngồi thoải mái hay dễ chịu theo ý của mình.

9. Trường hợp nếu mình săn được vé rồi, nhưng đến hôm bay nếu như bận không bay được thì có đổi sang ngày khác được không?

Trả lời: Với vé máy bay giá rẻ, thì các hãng hàng không không cho phép đổi tên, hoàn vé, tuy nhiên có thể thay đổi được ngày bay với điều kiện bạn mất thêm phí đổi + chênh lệch giá vé. Nếu như đổi sang ngày khác mà giá cao qua, mình muốn bán lại vé cho người khác được không?

Vé máy bay giá rẻ, bạn có thể bán lại cho bất cứ ai với điều kiện trùng họ, tên, tên đệm với chính bạn. Chỉ cần trùng tên không dấu là người đó có thể bay được.

Còn rất nhiều thắc mắc khác, mà Vinajet sẽ cập nhận tới bạn đọc trong tương lai gần. Liên hệ đặt vé  máy bay Vietnam Airlines hay nhận được sự tư vấn miễn phí 0931.309.515 hoặc 0931.309.525.