Vấn đề về thuế khi bán vé máy bay qua facebook

Với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet, việc kinh doanh vs máy bay online đang trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó bán vé máy bay trên Facebook được khá nhiều địa lí lựa chọn. Vậy phương thức kinh doanh này có cần phải nộp thuế như kinh doanh truyền thống hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Quyết định thu thuế cho việc kinh doanh online qua Facebook

Đối với các đại lý bán vé máy bay truyền thông/ trực tiếp cần phải chi trả khá nhiều loại tiền như tiền mặt bằng, tiền nhân công, và đặc biệt là tiền thuế. Nhưng kinh doanh trực tuyến thì khác bạn sẽ không cần phải chi trả những khoản này mà chỉ mất vốn và lời thu lại cũng tương đối cao. Chính vì vậy mà kinh doanh thông qua Facebook nói chung, đã giúp các đại lý thu lại một khoản tiền rất lớn, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng không chịu mất tiền thuế.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các cơ quan quản lý thuế của nhà nước xem xét về việc thu thuế của cả những cửa hàng kinh doanh online từ các ứng dụng như facebook, Youtube, Instagram, Zalo,…. Việc buôn bán online chiếm lên đến 35% số kinh doanh trên cả nước và nếu như những cửa hàng này khi mở ra kinh doanh rẻ hơn so với các cửa hàng trực tiếp mà không cần đóng thuế thì điều này tất nhiên sẽ không công bằng.

kinh doanh vé máy bay online

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những yêu cầu từ quản lý dành cho việc bán hàng online trên Facebook

Thực tế, việc kiểm soát thuế thông qua Facebook sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi không thể nắm bắt được công việc kinh doanh online thu lại lợi nhuận bao nhiêu và thu nhập hàng tháng của họ. Vì vậy, các cơ quan quản lý đã có quyết định về yêu cầu dành cho việc bán hàng online trên facebook. Các Facebooker cần phải đăng ký, kê khai rõ ràng nguồn thu nhập hàng tháng. Giờ đây, kinh doanh vé máy bay online qua facebook cũng cần phải đăng ký kê khai thu nhập cá nhân và đóng thuế theo đúng các quy định của nhà nước.

Lợi ích của việc bán hàng qua facebook

Dù bạn sẽ gặp phải các vấn đề thuế phát sinh nhưng không thể phủ nhận rằng việc bán vé máy bay cũng như hàng hóa khác trên facebook mang lại nhiều lợi ích. Bạn biết đấy sức mạnh của mạng xã hội trong lĩnh vực kinh doanh và marketing online là rất lớn. Càng có nhiều người đọc nội dung của bạn, quan tâm và chia sẻ nó thì lại cơ hội để bán vé máy bay của bạn sẽ tăng thêm, từ đó xây dựng thương hiệu uy tín và có lượng khách hàng tiềm năng nhất định.  Sở hữu một chiến lược bán hàng online trên mạng xã hội đúng đắn sẽ giúp đại lý của bạn hoạt động hiệu quả. 

Bạn có thể tìm hiểu về việc bán vé máy bay trên facebook, những kinh nghiệm và các cách thức để tìm kiếm khách hàng tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn gì có thể liên hệ Vietnam Airlines ngay hôm nay nhé!