Vì sao chọn cửa sổ máy bay hình bầu dục?

Hẳn những ai từng đi máy bay một lần không khỏi thắc mắc rằng tại sao cửa sổ máy bay lại có hình bầu dục thay vì là hình vuôn hay hình chữ nhật, có góc nhìn rộng và thậm chí là đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc máy bay của hình bầu dục như ngày hôm nay là kết quả của rất nhiều lần thay đổi, vậy trong tương lai, cửa sổ máy bay có thể là hình nào nữa chăng? Hãy cùng đại lý Vinajet lý giải thắc mắc trên qua những câu trả lời được lựa chọn là hay nhất và cùng thảo luận nhé.

Vì sao chọn cửa sổ máy bay là hình bầu dục?

Theo bạn đọc có tên là Ngọc Dung ở địa chỉ mail là lengocdung@gmail.com bạn trả lời như sau: Trong các hình thì hình tròn so với hình chữ nhật  và hình vuông đều có khả năng chịu được lực tốt hơn và hẳn điều đó ai cũng biết. Bởi đối với hình vuông và hình chữ nhật thường có các góc và điểm nối, nên khi có lực tác động thì 70% điểm chịu lực sẽ là ở các vị trí này. Do đó, các góc cạnh dễ bị đứt gãy. Áp dụng đối với máy bay khi bay trên cao luôn trong trạng thái chịu áp suất của không gian, lực đẩy của gió nên rất dễ gây ra nguy hiểm. Bởi vậy lựa chọn cửa sổ hình bầu dục tương đối giống với hình tròn là phù hợp nhất.

Đặt mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines giá rẻ

Ý kiến từ bạn có tên Hữu Tùng với địa chỉ mail huutung1992@gmail.com với một ví dụ được đưa ra từ thực: Đó là vụ tai nạn máy bay De Havilland Comet mà nguyên nhân là do máy bay có cửa hình chữ nhật.

Ý kiến của bạn Văn Quyết có địa chỉ email là quyetliet29@gmail.com cho câu hỏi trên như sau: Có rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh về việc không nên sử dụng cửa sổ máy bay là hình chữ nhật. Một minh chứng cụ thể là trong lịch sử các may bay dân dụng 1 của Anh là the De Havilland Comet chỉ một thời giờ ngắn hành động, đã xảy ra 3 vụ tại nạn máy bay nghiêm trọng. Nguyên do được ấn định là bắt nguồn từ việc thân máy bay không chịu nổi được áp lực của không gian. Chi tiết hơn khi được các nhà khoa học phân tích, thì phần yếu nhất ở thân máy bay ấy là góc của các ô cửa sổ hình chữ nhật. Chính bởi vậy mà không lâu sau thời gian ấy, the De Havilland Comet đã được thiết kế lại với cửa sổ có hình tròn nhằm chịu tốt hơn áp lực từ không gian. Hơn nữa, cửa sổ máy bay hình tròn cũng nhanh lẹ được thay thế bằng hình bầu dục bởi có thể mang đến yếu tố thẩm mỹ hơn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Như vậy, có hai điểm nổi bật mà của sổ máy bay bay hình bầu dục được chọn là:

Thứ nhất, sử dụng hình cửa hình bầu dục sẽ giảm được các tấm vật liệu đặc gian giữa 2 ô cửa sổ; thứ hai là cửa sổ hình bầu dục sẽ mang yếu tố thẩm mỹ tốt hơn, cung cấp cho hành khách có cơ hội ngắm cảnh ngoài trời dễ dàng hơn so với hình tròn.

Tương lai ngắm cả bầu trời với máy bay “trong suốt”

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines tại Vinajet

Trong tương lai, bạn có khả năng ngắm nhìn cả bầu trời mà không cần phải chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ, không cần để tâm đến cửa sổ hình gì. Hiện tại, Trung tâm đổi mới Quy trình ( CPI ) ở Anh đã có ban bố về bản thiết kế của chiếc máy bay không có cửa sổ, tường cabin thì được gắn vào những tấm dán tường kĩ thuật số. Vỳ vậy, những khung cảnh bên ngoài máy bay có khả năng chiếu vào trong máy bay qua phê duyệt camera gắn ở ngoài. Như vậy, với sự phát triển vượt trội của công nghệ cao trên máy bay thì bạn có khả năng lựa chọn cho mình những tầm nhìn tuyệt vời từ trên không như một cách tiêu khiển trên không.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được các thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, những nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ hay tư vấn liên hệ trực tiếp vietnamaairlines theo số 0931.309.525 hoặc 0931.309.515.