Vietnam Airlines cung cấp các dịch vụ nào dành cho hành khách là trẻ em, em bé?

Bạn đang lên kế hoạch du lịch cuối năm cùng gia đình bao gồm cả trẻ em và người lớn? Bạn băn khoăn không biết hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines quy định như thế nào về hành khách là trẻ em, em bé? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất:

Dịch vụ dành cho trẻ em dưới 2 tuổi

Dịch vụ vận chuyển xe nôi  

 Đối với hành khách là trẻ em, em bé dưới 2 tuổi, hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận chuyển xe nôi miễn phí mang theo trên máy bay. Hành khách lưu ý gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Kết thúc chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ trả lại xe nôi trẻ em đến hành khách. 

Dịch vụ nôi trên chuyến bay

 Dịch vụ nôi trên chuyến bay cũng được hãng Vietnam Airlines cung cấp miễn phí đối với trẻ sơ sinh từ 7 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng 11kg. Tuy nhiên hành khách cần đặt trước ít nhất 24h so với giờ bay dự kiến. Ngoài ra, Vietnam Airlines có các quy định về việc chấp nhận nội trên chuyến bay tùy vào số lượng thiết bị BSCT cũng như số lượng yêu cầu nổi trẻ em theo từng hạng ghế của từng loại máy bay.

Hành khách nào yêu cầu dịch vụ trước sẽ được chấp nhận trước vì vậy bạn cần đăng ký dịch vụ sớm, ngay khi đặt vé nhé!

Suất ăn đặc biệt 

 Trẻ dưới 2 tuổi sẽ được hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ suất ăn đặc biệt miễn phí. Hành khách cần đặt dịch vụ trước ít nhất 24 tiếng so với giờ khởi hành để được cung cấp suất ăn này. Hãng chuẩn bị đồ ăn dành cho trẻ với các tiêu chuẩn bao gồm không sử dụng nhiều gia vị, thức ăn chứa lúa mì, gluten, cá, trứng, thịt bò, thị bê, các loại hoa quả,…

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Dịch vụ dành cho trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Suất ăn đặc biệt

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi khi bay cùng Vietnam Airlines cũng sẽ được cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt miễn phí với điều kiện hành khách đặt dịch vụ trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và sân bay mà hãng mới có thể phục vụ dịch vụ suất ăn đặc biệt. Các loại hạt, thức ăn có nhiều gia vị, nước sốt, nho nguyên quả,… là những tiêu chuẩn suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines dành cho trẻ em từ 2 – 5 tuổi.

Các dịch vụ dành cho trẻ em khi bay

Dịch vụ trẻ em đi một mình

Nếu trẻ em không có người lớn đi cùng thì hành khách có thể đặt dịch vụ trẻ em đi một mình. Trường hợp trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi đi một mình, hành khách cần đăng ký dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đối với trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi, hành khách có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ tiếp viên đi cùng hoặc không. 

Với dịch vụ trẻ em đi một mình, hành khách phải thực hiện đăng ký trước ít nhất 24 tiếng so với giờ khởi hành. 

Với dịch vụ tiếp viên đi cùng, hành khách cần đăng ký trước ít nhất 03 ngày khi bay nội địa Việt Nam và ít nhất 05 ngày khi bay quốc tế. 

 Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines nhé!